Our Blog

13.000 căn hộ gia nhập thị trường trong quý IV 2016

(Thư Viện Dự Án)  Đó là nhận định của bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho biết tại buổi họp báo công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2016 được tổ chức mới đây.

can-ho-quy-iv

Quý III/2016, tại thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận 5.700 căn hộ được bán ra thị trường

Theo bà Hằng, trong quý IV/2016 dự kiến sẽ có hơn 13.000 căn hộ gia nhập thị trường, phần lớn là căn hộ hạng B đến từ Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ và Hai Bà Trưng. Trong số đó, nguồn cung căn hộ hạng A từ các chủ đầu tư có uy tín dự kiến sẽ tăng.

Đặc biệt, theo đánh giá của Savills các dự án đáng chú ý trong thời điểm cuối năm 2016 có thể kể đến như Vinhomes Metropolis, Vinhomes D.Capital – Trần Duy Hưng, Sun Grand City, Hanoi Aqua Central, An Binh City… 3 dự án mang thương hiệu Sunshine gồm Sunshine Garden, Sunshine Center và Sunshine Rivershine.

Nhận định về giá căn hộ chung cư trong quý IV/2016 và năm 2017, bà Hằng cho rằng, giá bình quân toàn thị trường có xu hướng ổn định nhưng giá một số dự án có xu hướng tăng, giảm tùy khu vực. Một số dự án có giá giảm do hạ tầng khu vực xung quanh đáp ứng chưa tốt, chưa phù hợp, chất lượng công trình và chủ đầu tư chưa uy tín.

“Có dự án họ chỉ chờ hạ tầng khu vực đó xong là tăng giá, nhưng có khu vực hạ tầng ổn định như Cầu Giấy, giá cũng đã ở ngưỡng thiết lập thì khó tăng. Còn ở khu vực chỉ chờ có thêm công viên, hạ tầng, bệnh viện… chủ đầu tư sẽ đầu tư trước đón đầu thì giá căn hộ có thể tăng”, bà Hằng nhận định.

Về diễn biến thị trường căn hộ để bán tại Hà Nội trong quý III/2016, Savills cho biết, xét trên toàn thị trường có 13 dự án mở bán thêm và 10 dự án mở bán mới đã cung cấp 5.700 căn hộ, giảm 6% theo quý. Trong đó, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 17.000 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 16% theo năm. Nguồn cung thứ cấp đạt 144.800 căn, tăng 4% theo quý và tăng 21% theo năm.

Về lượng giao dịch thành công, quý III/2016 ghi nhận 5.700 căn được bán, giảm 6% theo quý và 15% theo năm. Hạng B ghi nhận khối lượng bán cao nhất trong 6 quý liên tiếp, chiếm 51% tổng số căn bán được. Tỷ lệ hấp thụ đạt 33%, giảm 2 điểm % nhưng giá chào bán trung bình ổn định. Xét về khu vực, Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất với 32% tổng lượng bán được chủ yếu là hạng B.

Nguồn: Tapchitaichinh.vn