Our Blog

Bí quyết tạo Content Marketing tốt trong bất động sản

(Thư Viện Dự Án) Content Marketing là một khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại Digital Marketing lên ngôi. Trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ, nhà nhà nói về Content Marketing, người người nói về nó như một xu hướng tất yếu.

Để viết được một Content Marketing đúng nghĩa thật sự không phải dễ dàng, nó đòi hỏi ở người viết khá nhiều kĩ năng cũng như sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong bài viết hôm nay Quang Thắng xin chia sẻ lại cách mà mình đang áp dụng để “sản xuất” Content Marketing.

Content marketing Circle

Content marketing Circle

Trước hết, các bạn cùng tìm hiểu quy chuẩn để được xem là một Content Marketing là thế nào. Quy tắc ABC trong content marketing:

A: Attention: Gây chú ý , thu hút lượt xem , click chuột …

B: Branding: Thương hiệu được nhắc đến trong Content hay thương hiệu được gợi nhớ . VD: Quang Thắng & Các Cộng Sự

C: Changed: Thay đổi hoặc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng.

Hầu hết các Content Marketing trong bất động sản thường chỉ đáp ứng được 1-2 tiêu chí A – B. Còn tiêu chí C thì thường bị bỏ qua hay chưa được chú trọng đúng mức. Theo Quang Thắng, tiêu chí C phụ thuộc khá nhiều vào tiêu chí B, nếu là Content Marketing được đăng tải trên Blog cá nhân như thuvienduan.com thì Brand Name của tác giả sẽ là yếu tố chủ chốt.

Bạn đã hiểu về quy chuẩn của Content Marketing, nhưng để “sản xuất” được thì bạn cần thêm một quy trình rõ ràng. Dưới đây là quy trình Quang Thắng thường áp dụng khi viết bài trên blog của mình.

Phân tích dự án:

  • Xác định rõ giá trị cốt lõi của dự án
  • Những điểm yếu của dự án và phương án giải quyết vấn đề này.

Định vị khách hàng:

  • Khách hàng của dự án là ai ,thuộc tầng lớp nào , ở đâu , mua để làm gì …
  • Phân tích Insight khách hàng:
  • Những điều khách hàng thích (Hay nhu cầu của khách hàng)
  • Những điểm khách hàng lo lắng

Bây giờ ta đã có thể bắt tay vào việc “sản xuất” ra một Content Marketing.

Giật tít: Quang Thắng thường sử dụng cách đặt câu hỏi về vấn đề khách hàng quan tâm hay lo lắng để thu hút traffic .Để tăng được yếu tố Attention bạn phải có kĩ thuật SEO, Adword, Facebook…hoặc kinh phí để quảng cáo như đăng báo đăng tin.

VD: Điều chưa từng được công bố về dự án The Pride!

Viết nội dung:

Thông thường nội dung bạn “sản xuất” ra một bức tranh “màu hồng” là những thế mạnh hay giá trị cốt lõi của dự án. Nhưng vẫn nên có những chấm đen được thêm vào là các điểm chưa tốt và đưa ra phương án giải quyết ngay sau đó. Bí quyết của Quang Thắng là đưa ra những vấn đề khách hàng thường lo lắng như pháp lý, cơ sở hạ tầng …và giải quyết nó. Quang Thắng hay chia sẽ với đồng nghiệp: với cách này bạn sẽ có thể viết một content chạm được đến cảm xúc và tâm hồn của khách hàng đang quan tâm.

Brand: Trong bài viết, Brand nên được đưa vào một cách tự nhiên, tránh nhồi nhét Brand quá nhiều gây phản cảm cho người đọc. Quang Thắng thường hay đưa Brand vào mở đầu của những đoạn quan trọng.

Changed: Cuối bài bạn nên đưa ra nhận định cá nhân về dự án một cách tổng quát và có lời khuyên, định hướng cho khách hàng của bạn. Nếu bạn làm tốt yếu tố Changed thì đó sẽ là “con át chủ bài” cho một bài Content Marketing hoàn hảo.

Trên đây là toàn bộ cách làm của Quang Thắng để có thể sáng tạo được một Content Marketing tốt. Hi vọng sẽ giúp được cho bạn trong việc tạo ra giá trị riêng cho bản thân mình.

Bình luận. Để lại câu hỏi và nhận trả lời nhanh qua email

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo