Our Blog

Kỹ thuật SEO đỉnh cao trong bất động sản

Hôm nay Quang Thắng xin chia sẻ với các bạn một case study về Seo hiện đang áp dụng khá thành công tại thị trường căn hộ chung cư Hà Nội với Top 1 nhiều dự án HOT.

Dưới đây là các bước cần thực hiện để chuẩn bị lên đỉnh với website của mình:

Bước 1 : Khâu chuẩn bị

 • 01 Domain keyword: Một tiền miền có chứa từ khóa chung cư bạn muốn bán. Ví dụ: Bạn bán chung cư TimeCity, bạn có thể chọn tên miền: canhotimecity.com;
 • Nếu bạn không mua được tên miền dạng trên thì có 2 giải pháp: Giải pháp thứ 1: Bạn tạo Sub domain từ domain của bạn. Ví dụ: timecity.thuvienduan.com. Giải pháp thứ 2: Tạo blog từ mã nguồn Blogger hoặc WordPress có chứa từ khóa. Ví dụ: Timecity.wordpress.com

Với việc tạo ở cách thứ 2 này bạn sẽ được lợi về độ trust của domain gốc tuy nhiên là cũng sẽ không được tốt bằng 1 domain keyword bạn mua.

Việc thứ 2 cần chuẩn bị là một ít tài chính và các tài nguyên Forum, hệ thống site vệ tinh.

Seo bất động sản

Kỹ thuật seo đánh nhanh thắng nhanh trong bất động sản

Bước 2 (Onpage): Tạo nội dung theo cấu trúc các Page trong Site của bạn sẽ truyền nội lực cho nhau.

Bắt đầu viết khoảng 10 bài viết liên quan đến dự án ta đang SEO. Ví dụ: Tôi đang Seo dự án Ocenus Mường Thanh Viễn Triều, tôi cần viết một số bài về:

 • Giới thiệu tổng quan và quy mô dự án Oceanus
 • Vị trí và phân tích vị trí dự án Oceanus
 • Tiện ích dự án
 • Mặt bằng dự án
 • Tiến độ
 • Giá bán
 • Thanh toán….

Một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO:

 • Nội dung bài viết trên 1000 từ.
 • Bài viết có nội dung nói về dự án cần SEO và có Liên kết nội bộ (Internallink) tới trang chủ và anchortext là từ khóa bạn cần seo.

Mỗi ngày cập nhật tin tức cho site 1 bài, có thể lấy từ trên mạng và chỉnh sửa, độ mới >70% là ok.

Bước 3 (Offpage): Khi áp dụng cho cách này thì chúng ta sẽ SEO cho trang chủ.

Khi bạn sở hữu 1 website là domain keyword và bạn Onpage tốt thì việc TOP của các bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Phân tích từ khóa: Nếu là 1 dự án mới thì chúng ta phải dựa vào kinh nghiệm để đưa ra.
 • Đi backlink: Theo mình hiện tại các dự án ta cần SEO chỉ chạy từ 1-2 tháng là dừng nên đừng ngại việc SPAM

– Đầu tiên, bạn bỏ tiền mua textlink trên 2 trang GOV (Index từ 3000-5000) có giá đặt thường là khoảng 220K/tháng/1textlink. Tuy nhiên, nhớ là 2 trang này đặt 2 anchortext khác nhau cho tự nhiên nhé.

– Tiếp theo, SPAM trên Forum mà bạn có tài khoản, cứ thoải mái chơi đừng sợ Google phạt nhé. Bạn có thể comment, đi backlink trong bài viết, hay gởi tin nhắn thành viên (Có 1 số Forum chặn chức năng này). Tuy nhiên bạn cần nhớ 1 nguyên tắc: đa dạng anchortext hay là chết.

– Tiếp theo, bạn hãy tạo 1 chiến dịch Adwords chạy ở tuần 2-3 của đợt bán hàng. Chạy adwords ở thời gian này ngoài việc giúp bạn kiếm được khách hàng còn giúp cho site của bạn có CTR (Tỷ lệ click chuột) từ Google cao rất tốt cho SEO. Sau khi SEO lên rồi thì bạn hãy dừng chiến dịch Adwords của mình lại.

Bước 4: Kéo traffic và mạng xã hội:

Chia sẻ thật nhiều trên các trang mạng xã hội, kéo càng nhiều traffic càng tốt. Đảm bảo rằng: Tỷ lệ tỷ lệ backlink bạn phát triển được phải tương đồng với Traffic của bạn kiếm được.

Từ tuần thứ 1 là bạn đã bắt đầu xuất hiện trên bản đồ TOP 5 của Google rồi. Nếu bạn không thể TOP thì có thể mời 1 bữa nhậu mình sẽ trợ giúp với điều kiện mình không bán dự án đó.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn hãy chuẩn bị tâm lý chết thì bỏ làm lại cái mới. Quan trọng bạn phải có kế hoạch về SEO nhanh và chậm cho từng website riêng lẻ để đạt được mục tiêu bán hàng và nền tảng cho tương lai.

Đây là bài viết chia sẻ mình đã từng làm và khá thành công. Bạn nào có ý kiến có thể comment ở dưới để chúng ta cùng nhau trao đổi, chia sẻ tăng thêm kiến thức cho mình và mọi người.

Bình luận. Để lại câu hỏi và nhận trả lời nhanh qua email

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo